Ghé thăm Chùa Cổ Thạch ở Tuy Phong

Tour Phan Thiết với nhiều du khách chỉ có biển, nhưng với một số khác còn là hành trình kết hợp hành hương, ghé thăm chùa chiền vãn cảnh để tìm một chút an yên. Nói đến các ngôi chùa nổi tiếng ở Bình Thuận, có lẽ không thể không nói đến Chùa Cổ Thạch.

chùa cổ thạch

Chùa Cổ Thạch còn có tên gọi khác là chùa Hang

 Thông thường những ai yêu thích những tour nghỉ biển kết hợp hành hương ở Phan Thiết, họ hay chọn những hành trình du lịch Phan Thiết 2 ngày 1 đêm, để có nhiều thời gian thăm chùa vãn cảnh hơn. Ở những hành trình này, ngoài việc ghé đến những nơi như Chùa núi Tà Cú, Dinh Thầy Thím, nhiều người còn chọn dịp đến thăm Chùa Cổ Thạch. Chùa Cổ Thạch nằm cách xa Phan Thiết cả 100 cây số nhưng không vì thế mà du khách ngại ngần đến thăm. Ngôi chùa thuộc huyện Tuy Phong, nằm giữa hang động ở một ngọn đồi cây cối mọc bao bọc xanh um. Chùa Cổ Thạch có lẽ vì vị trí đặc biệt của mình nên còn được gọi là Chùa Hang, được xây dựng từ khá lâu, khởi đầu cũng là mái tranh vách ván.

chùa cổ thạch phan thiết

Đến thời Vua Thiệu Trị, Chùa Cổ Thạch được xây dựng khang trang, có đầy đủ chính điện, khu tam quan ngoại và các công trình phụ. Điều đáng nói ở đây là, các công trình được xây dựng rất hài hòa với cảnh quan, tạo nên một bức tranh đẹp, thanh tịnh, dễ làm cho lòng người cảm nhận ngay sự an yên dễ chịu ngay từ khi vừa đặt chân tới. Du khách đến đây sau khi vãn cảnh chùa có thể đứng ngắm biển Cổ Thạch từ trên cao, cảnh quan mênh mông khoáng đạt tựa như khiến cho tâm hồn con người dễ thêm từ bi hỉ xả với đời. Rời chùa, du khách có thể tìm đến Bãi biển Cổ Thạch, ngắm bãi biển mang tên độc đáo hình thành với những lớp đá lớn nhỏ nhiều màu sắc như ai đó xếp lớp khéo léo mà thành.

chua-co-thach-2

Đi du lịch nhiều lúc không chỉ để có được khoảng thời gian sảng khoái, thoát khỏi tạm thời những lo toan bộn bề của cuộc sống thường nhật. Du ngoạn đây đó còn là những phút giây để tâm tịnh lòng an và thêm nhiều khoảnh khắc giá trị cho tâm hồn, giúp cho mỗi người thêm mạnh mẽ, vui tươi tiếp bước hành trình sống với tâm thế thật thoải mái. Và du lịch Phan Thiết, một lần tìm đến thăm Chùa Cổ Thạch, hẳn nhiên du khách đó đây, sẽ nhận lại sự mạnh mẹ ấy, những khoảnh khắc giá trị tuyệt vời ấy.

Kiến thức tiền sản

Website hay có ích

Danh bạ website

Bài viết mới

Chùa Hộ Quốc – địa điểm du lịch tâm linh tại Phú Quốc

Vẻ đẹp trang nghiêm của chốn tâm linh

Chùa Hộ Quốc còn được biết đến với cái tên Thiền Viện Trúc Lâm Hộ Quốc. Đây là một trong […]

Đặt tên cho con trai tuổi Tuất 2018 hợp phong thủy, phú quý bình an

anh dai dien_dat ten cho con trai tuoi tuat 2018

Đặt tên cho con trai tuổi Tuất 2018 sao cho độc lạ mà vẫn mang lại cho bé nhiều may […]

Trúc Lâm Viên Đà Lạt

Trúc lâm viên

Trúc Lâm Viên tựa như một viên ngọc của Đà Lạt với phong cảnh non nước hữu tình. Đến đây […]

Làng hoa Vạn Thành – thiên đường hoa Đà Lạt

Đến Đà Lạt mà không ghé thăm các vườn hoa thì đúng là một thiếu sót lớn. Nếu vẫn đang […]

Hướng Dẫn Làm SLIME Cực Dễ Bằng Dung Dịch Rơ Lưỡi – Linh Nhi TV

lam slime