Ghé thăm Chùa Cổ Thạch ở Tuy Phong

Tour Phan Thiết với nhiều du khách chỉ có biển, nhưng với một số khác còn là hành trình kết hợp hành hương, ghé thăm chùa chiền vãn cảnh để tìm một chút an yên. Nói đến các ngôi chùa nổi tiếng ở Bình Thuận, có lẽ không thể không nói đến Chùa Cổ Thạch.

chùa cổ thạch

Chùa Cổ Thạch còn có tên gọi khác là chùa Hang

 Thông thường những ai yêu thích những tour nghỉ biển kết hợp hành hương ở Phan Thiết, họ hay chọn những hành trình du lịch Phan Thiết 2 ngày 1 đêm, để có nhiều thời gian thăm chùa vãn cảnh hơn. Ở những hành trình này, ngoài việc ghé đến những nơi như Chùa núi Tà Cú, Dinh Thầy Thím, nhiều người còn chọn dịp đến thăm Chùa Cổ Thạch. Chùa Cổ Thạch nằm cách xa Phan Thiết cả 100 cây số nhưng không vì thế mà du khách ngại ngần đến thăm. Ngôi chùa thuộc huyện Tuy Phong, nằm giữa hang động ở một ngọn đồi cây cối mọc bao bọc xanh um. Chùa Cổ Thạch có lẽ vì vị trí đặc biệt của mình nên còn được gọi là Chùa Hang, được xây dựng từ khá lâu, khởi đầu cũng là mái tranh vách ván.

chùa cổ thạch phan thiết

Đến thời Vua Thiệu Trị, Chùa Cổ Thạch được xây dựng khang trang, có đầy đủ chính điện, khu tam quan ngoại và các công trình phụ. Điều đáng nói ở đây là, các công trình được xây dựng rất hài hòa với cảnh quan, tạo nên một bức tranh đẹp, thanh tịnh, dễ làm cho lòng người cảm nhận ngay sự an yên dễ chịu ngay từ khi vừa đặt chân tới. Du khách đến đây sau khi vãn cảnh chùa có thể đứng ngắm biển Cổ Thạch từ trên cao, cảnh quan mênh mông khoáng đạt tựa như khiến cho tâm hồn con người dễ thêm từ bi hỉ xả với đời. Rời chùa, du khách có thể tìm đến Bãi biển Cổ Thạch, ngắm bãi biển mang tên độc đáo hình thành với những lớp đá lớn nhỏ nhiều màu sắc như ai đó xếp lớp khéo léo mà thành.

chua-co-thach-2

Đi du lịch nhiều lúc không chỉ để có được khoảng thời gian sảng khoái, thoát khỏi tạm thời những lo toan bộn bề của cuộc sống thường nhật. Du ngoạn đây đó còn là những phút giây để tâm tịnh lòng an và thêm nhiều khoảnh khắc giá trị cho tâm hồn, giúp cho mỗi người thêm mạnh mẽ, vui tươi tiếp bước hành trình sống với tâm thế thật thoải mái. Và du lịch Phan Thiết, một lần tìm đến thăm Chùa Cổ Thạch, hẳn nhiên du khách đó đây, sẽ nhận lại sự mạnh mẹ ấy, những khoảnh khắc giá trị tuyệt vời ấy.

Kiến thức tiền sản

Website hay có ích

Danh bạ website

Bài viết mới

Top 5 địa điểm du lịch tháng 12 check in cực đẹp tại SaPa

SaPa đẹp ngỡ ngàng trong tuyết trắng

Cuối năm là thời điểm tốt nhất để có một kỳ nghỉ dài sau những tất bật. Bạn hãy tìm […]

Top truyện tiên hiệp hay nhất đã hoàn thành (kỳ 2)

Tiểu thuyết tiên hiệp Ma Thiên Ký nhận được sự mến mộ lớn từ độc giả dù đã xuất hiện trên văn đàn khá lâu.

Sự “nở rộ” của hàng loạt các tiểu thuyết tiên hiệp chứng minh sức hấp dẫn lớn của tiểu thuyết […]

Review truyện Vĩnh Hằng Chi Tâm của tác giả Khoái Xan Điếm – Trái tim kiên cường và mạnh mẽ!

Vĩnh Hằng Chi Tâm được đánh giá là một trong những tiểu thuyết tiên hiệp hấp dẫn nhất bây giờ.

Trái tim luôn được xem là điểm yếu của một con người, nhất là với những kẻ hành tẩu trên […]

Review truyện Linh Vũ Thiên Hạ của tác giả Vũ Phong – Nghịch cảnh tạo anh hùng!

Mặc dù xuất hiện khá muộn so với các tiểu thuyết khác, nhưng Linh Vũ Thiên Hạ của tác giả […]

Bạn có biết các khu ẩm thực nổi tiếng ở Nha Trang?

foody-mobile-eeie5242-jpg-514-636149704594421793

Bạn có biết các khu ẩm thực nổi tiếng ở Nha Trang? Thành phố biển Nha Trang gây ấn tượng […]