Chùa Hộ Quốc – địa điểm du lịch tâm linh tại Phú Quốc

Chùa Hộ Quốc còn được biết đến với cái tên Thiền Viện Trúc Lâm Hộ Quốc. Đây là một trong những địa điểm du lịch không kém phần thú vị khi đi du lịch tại Phú Quốc.

Đôi nét về chùa Hộ Quốc

Chùa Hộ Quốc được khánh thành năm 2012, là một trong những công trình tâm linh lớn nhất của Phú Quốc tính tới thời điểm hiện tại. Ngôi chùa tâm linh này nằm ở ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ. Tổng diện tích của khu vực xây dựng chùa Hộ Quốc hơn 100ha, kinh phí xây dựng cả 100 tỷ đồng.

Chùa Hộ Quốc với vị trí địa lý đặc biệt

Chùa Hộ Quốc với vị trí địa lý đặc biệt

Chùa Hộ Quốc được xây dựng theo lối kiến trúc nhà Lý, nhà Trần. Đông thời tuân theo những đặc điểm cơ bản của hệ thống Thiền Viện Trúc Lâm. Ngôi chùa được xây dựng trên một hòn đảo xinh đẹp với mặt hướng biển, lưng giáp núi. Vẻ đẹp trữ tình khiến cho ngôi chùa trở thành địa điểm hấp dẫn không thể bỏ qua khi đi du lịch tới Phú Quốc.

Vẻ đẹp trang nghiêm của chốn tâm linh

Vẻ đẹp trang nghiêm của chốn tâm linh

Chùa có cửa Đại Giác là cửa chính, cửa phụ ở hai bên là Bất Nhị và Giải Thoát. Từ ngoài cổng nhìn vào sẽ thấy 18 vị La hán được khắc bằng đá rất trang nghiêm ở hai bên đường đi lên chùa. Ở giữa là thảm trỗ khắc với các họa tiết rồng, sen. Điều đặc biệt ở Chùa Hộ Quốc là hệ thống cột của Chùa đều được làm từ gỗ lim. Trong chùa còn có bàn thờ Đức Ông – nét đặc trưng của chùa chiền khu vực Bắc Bộ. Vì thế đây là một địa điểm nên ghé thăm của các du khách miền Bắc. Những điểm khác biệt cùng phong cảnh tuyệt vời đã làm cho chùa Hộ Quốc trở thành công trình tâm linh độc đáo. 

Trong các tour du lịch Phú Quốc từ Hồ Chí Minh hiện nay, chùa Hộ Quốc được quan tâm khá nhiều. Hầu hết du khác đều tới đây để thưởng ngoạn cảnh chùa và cầu bình an.

Cách đi đến chùa Hộ Quốc

Từ trung tâm thị trấn Dương Đông, du khách có thể lựa chọn cung đường đi theo hướng về nhà tù Phú Quốc. Cách đường rẽ vào Bãi Sao khoảng 1 km có một lối rẽ nhỏ, đó là đường lên chùa Hộ Quốc. Trên đường đi có bảng chỉ dẫn vào chùa theo con đường bê tông rộng khoảng 6m. Vào dịp 30/4 sắp tới, với thời gian nghỉ tới 4 ngày, bạn có thể tham gia tour du lịch Phú Quốc giá rẻ 30/4. Hầu hết trong các tour này đều dẫn du khách tới chùa Hộ Quốc để thăm viếng.

Chùa Hộ Quốc không chỉ phục vụ đời sống tâm linh của người dân địa phương mà còn trở thành một điểm du lịch thu hút sự chú ý của khách đi du lịch.

 

Kiến thức tiền sản

Website hay có ích

Danh bạ website

Bài viết mới

Oanh tạc khu du lịch Tây Đô với bí kíp siêu chi tiết

Khu du lịch Tây Đô

Năm mới rồi, bạn đã lên lịch đi du lịch đâu đó chưa? Nếu chưa hãy nạp ngay năng lượng […]

Lạ miệng với tiết canh cua Phú Quốc

Tiết canh cua Phú Quốc

Khi có cơ hội du lịch tại Phú Quốc dù chỉ trong tuor du lịch Phú Quốc 3 ngày, bạn […]

Du lịch ẩm thực Phú Quốc hút khách du lịch

Là một hòn đảo nổi tiếng bậc nhất Việt Nam, Phú Quốc được thiên nhiên ưu ái ban tặng những […]

Những khu nghỉ dưỡng ở Phú Quốc đẳng cấp nhiều người yêu thích

Gold Coast Phú Quốc

Với cảnh sắc thiên nhiên nên thơ, không gian yên bình Phú Quốc được xem là thiên đường nghỉ dưỡng […]

Phú Quốc có đặc sản gì nhất định phải mua đem về?

Đặc sản ghẹ Hàm Ninh Phú Quốc

Cảnh vật thiên nhiên tươi đẹp tại Phú Quốc luôn là điểm hấp dẫn mọi người đến khám phá và […]