Top 10 truyện ngôn tình hay nhất hiện nay

Top 10 truyện ngôn tình hay nhất dưới đây sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm mới lạ. Dù chỉ được thể hiện qua những con chữ, những câu văn trên trang giấy nhưng có lẽ bạn sẽ cảm giác như được đồng hành cùng nhân vật, trải qua câu chuyện cùng họ, cảm nhận được những tình cảm, cảm xúc của những con người ấy. Hãy cùng điểm qua top 10 truyện ngôn tình này nhé!

Khi nào trăng sáng dẫn lối anh về

Tác giả: Úy Không

Thể loại: Hiện đại, nam cường, nữ cường, thâm tình, thực tế, HE.

Số chương: Hoàn 62 chương.

Đây là câu chuyện tình yêu của một anh chàng dạy học cho trẻ em vùng cao và một cô nàng phóng viên đang lạc lối. Cũng có thể nói bằng một cách khác thì đây có lẽ là hành trình của một trái tim đã khô cằn dưới ánh đèn đô thị phồn hoa tìm lại dòng máu của mình bởi tình yêu của một trái tim nóng bỏng. 

Nam chính – Lục Viễn – giáo viên của một trường vung cao hẻo lánh, cái nơi mà người trưởng thành bỏ xứ đi làm ăn xa, cả bản, cả làng chỉ còn người già và trẻ con, mà trẻ con thì ở đâu cũng cần đến trường. Điều này làm người đọc cũng như nữ chính bị thu hút, vì sao một chàng trai mạnh khỏe, có trình độ lại chịu về đây dạy học những 6 năm? Anh bảo, anh chẳng làm điều gì vĩ đại cả. Anh bảo, đừng ngưỡng mộ anh, đừng nghĩ là anh tốt bởi anh chỉ tiện nên ở lại dạy, rồi vì do trường không có giáo viên anh phải ở đây những 6 năm. Có giáo viên mới anh sẽ đi. Nói là nói vậy, nhưng thử hỏi ai sẽ nhắm đôi mắt mình lại không nhìn thấy những điều tốt anh làm? Anh nghiêm khắc với mấy đứa nhỏ, nhưng cũng lo từng bữa cơm, giấc ngủ cho chúng, anh như người cha lớn mà ôm chúng vào lòng. Đã từng sống trong nhung lụa thì mấy ai có thể buông bỏ? Nhưng Lục Viễn lại có thể trèo đèo, lội suối, lại có thể sống thật giản dị mà tình cảm như vậy.

Mẹ Tạ Vũ nói anh một người không nhà, không xe, thì đúng là thế thật. Nhưng anh đã trở về Thượng Hải với hai bàn tay trắng làm lại từ đầu. Dù quá khứ có là một cậu ấm, thì trong cốt tủy anh là một người chính trực và tốt bụng. Chính trực như vậy, mới dám chịu trách nhiệm, chính trực như vậy, anh mới hết lòng giúp đỡ bạn bè. Cô gái yêu anh, là yêu sự chính trực ấy, không phải là đồ anh mặc, đồng hồ anh đeo.

Còn Tạ Vũ, như mọi cô gái ở thế kỉ 21, trong lòng có hư vinh, đôi mắt mỏi mệt đã thấy xã hội khốc liệt và tàn nhẫn. Bước chân vào cuộc sống, từ cô gái trẻ với tràn đầy nhiệt huyết đã phải tự tay mình bẻ gãy từng chút một lý tưởng ban đầu. Những gì thuần khiết và tốt đẹp, nghề phóng viên làm tin này đã khuấy đục được một thời gian rồi. Có lẽ vì vậy mà Tạ Vũ lại càng bị thu hút bởi một Lục Viễn như một viên ngọc sáng trong xã hội tối tắm này. Có lẽ, chính Lục Viễn đã gột rửa bụi bặm đường đời cho cô, tiếp cho cô thêm sức mạnh, bắt lửa lại cái đốm tàn trong cô. Vì Lục Viễn, Tạ Vũ dũng cảm và nhiệt huyệt đã trở lại, mạnh mẽ và thiện lương, đứng lên để chống lại điều sai trái. Đây cũng chính là ý nghĩa của tình yêu đó thôi, cái sức mạnh gột rửa con người ta trở về với tấm lòng trong sáng và dũng cảm thuở ban đầu. Yêu nhau như vậy chính là dìu nhau cùng tiến về phía trước. 

khi nao trang sang dan loi anh ve 480x600 - Top 10 truyện ngôn tình hay nhất hiện nay

Khi nào trăng sáng dẫn lối anh về

Cơn mưa

Tác giả: Khang Thành

Thể loại: Hiện đại, thực tế, OE chính văn, HE ngoại truyện

Số chương: Hoàn (54 chương + 1 phiên ngoại)

Tình yêu của Tôn Bằng đối với Trần Nham tha thiết, nồng nhiệt và mạnh mẽ như vậy. Nhưng vị trí anh đang đứng, ban đầu, không cho phép anh có thể bảo vệ cho Trần Nham. Anh phấn đấu cho chính cuộc đời mình và phấn đấu vì tình yêu với Trần Nham. Người đàn ông đó không ngồi trong xe hơi sang trọng, anh chở cô bằng một chiếc moto đã cũ; người đàn ông đó không dẫn cô đến nhà hàng đắt đỏ, anh xuống bếp nấu cho cô. Người ta có thể khinh anh nghèo, anh không có trình độ bởi họ chẳng thể hiểu được cái đáng quý của anh là lòng ham sống, ham yêu thương và dũng cảm đối đầu với cuộc sống. Mấy ai giữ vững bản thân mình không lầm đường lạc lối trước khó khăn?

Về nữ chính, Trần Nham có những trăn trở của một người ở tầng lớp dưới. Cô không phải nữ chính bước ra từ biệt thự hoa lệ, bữa tiệc đầy ánh đèn. Trần Nham có chút tự ti, có chút mộc mạc, lại kiên cường mạnh mẽ như vậy. Cô che giấu hoàn cảnh của gia đình trước người khác, người ta nghĩ cô thâm trầm quyến rũ, cô biết mình chỉ đang tự ti mà thôi. Chắc thể ai phá vỡ rào cản của chính cô trừ khi Trần Nham tự bước qua rào cản đó vì muốn giúp đỡ Tôn Bằng. Ngày nay, con người ngoài lòng ham hư vinh vật chất thì bản chất trần trụi còn lại là lòng tự ti về tầng lớp trong xã hội. Người nào không ngẫm kĩ chỉ tắc mãi trong vòng xoáy đó, nhưng chấp nhận để tiến lên, Trần Nham đã xóa nhòa đi ranh giới ấy. Cô không khinh, và không cho phép người ta khinh bởi trong lòng cô đã tỏ rõ tình yêu với Tôn Bằng.

con mua 337x600 - Top 10 truyện ngôn tình hay nhất hiện nay

Cơn mưa

Một giây rung động, cả đời không quên

Tác giả: Vô Xứ Khả Đào

Thể loại: Hào môn thế gia, hiện đại, ngọt, ngược, thầm mến, thương trường, thực tế, HE.

Số chương: Hoàn 10 chương

Bạch Hi là một cô gái lớn lên trong trại trẻ mồ côi, có thành tích học tập xuất sắc nhưng khi tốt nghiệp đại học, cô đã từ chối lời mời làm việc của Vinh Uy – tập đoàn được giới sinh viên mong muốn ứng tuyển nhất – để đi theo ước mơ của mình: nhiếp ảnh gia. Dù chỉ là một trợ lý nhiếp ảnh nhỏ nhoi của tòa soạn, dù bị chửi mắng, dù phải làm việc hùng hục, nhưng đó chẳng là gì so với việc cô được làm việc với Mạch Trăn Đông – bậc thầy trong giới nhiếp ảnh, và càng hạnh phúc hơn là cô được Mạch Trăn Đông nhận làm học trò. Ấy vậy mà, tất cả những điều đó, hay nói đúng hơn là ước mơ của cô, đều không bằng ánh mắt của anh. Cô đã yêu anh từ cái nhìn đầu tiên. Vậy nên cô đã quyết định vứt bỏ lý tưởng của mình chỉ để đổi lấy những lần gặp thoáng qua. Theo như lời cô nói, cô từ bỏ sự ổn định để theo đuổi lý tưởng mơ hồ, rồi lại chẳng màng lý tưởng để chạy theo cái còn mơ hồ hơn.

Thẩm Khâm Tuyển là tổng giám đốc của tập đoàn Vinh Uy, hoàn cảnh đã “nuôi” anh trở thành một con người lạnh lùng, quyết đoán, nhưng ẩn sâu trong tâm hồn là một tình yêu sâu nặng của anh dành cho Tần Mâu – nữ diễn viên vô cùng xinh đẹp và nổi tiếng. Mỗi khi nhắc đến cô ấy, ánh mắt, giọng nói của anh đều mang theo sự dịu dàng khiến người ta phải rung động. Chính vì điều đó, vậy nên mặc dù biết rõ anh yêu người khác, biết rõ bản thân chỉ là một kẻ thế thân kém chất lượng, biết rõ mình sắp sa chân vào vũng bùn không lối thoát, Bạch Hi vẫn chấp nhận lời đề nghị giả làm người yêu của anh.

Vì yêu Tần Mâu, Thẩm Khâm Tuyển không ngại trao cho Bạch Hi những ấm áp hiếm hoi để rồi làm tổn thương cô sâu sắc.

Vì yêu Thẩm Khâm Tuyển, Bạch Hi chấp nhận chịu tổn thương để đổi những ấm áp hiếm hoi mà anh trao…

… Cho đến khi cô không chịu đựng nổi nữa.

Cô nói cô yêu anh, và cô không muốn nhìn thấy anh nữa.

Những tưởng từ đó, Bạch Hi và Thẩm Khâm Tuyển sẽ là hai đường thẳng song song như đã từng, nhưng tấm màn bí mật trong quá khứ lần lượt được vén lên, từ lớp này đến lớp khác…

Một Bạch Hi yêu mù quáng, nhưng cũng dứt khoát hơn bất kỳ ai.

Một Thẩm Khâm Tuyển lạnh lùng, nhưng bên trong lồng ngực là mối tình si không biết tỏ cùng ai.

Một Mạch Trăn Đông đào hoa đa tình, nhưng luôn là chỗ dựa vững chắc cho người thân thương.

Một Tần Mâu bất chấp tất cả để leo lên đỉnh vinh quang, nhưng ẩn sâu đáy lòng là tình yêu chỉ mình cô biết.

giay rung dong ca doi khong quen 342x600 - Top 10 truyện ngôn tình hay nhất hiện nay

Một giây rung động, cả đời không quên

Người phiên dịch

Tác giả: Kỷ Viện Viện

Thể loại: Hiện đại, ngược, nữ cường, thâm tình, HE.

Số chương: Hoàn 58 chương

Kiều Phi và Gia Dương gặp gỡ vô tình và trao cho nhau những rung động ái tình đầu tiên. Cô hầu rượu ở bar, còn anh thất tình trong câu chuyện đơn phương của bản thân. Hai người họ ở bên cạnh nhau, xoa dịu nhau rồi lại tự làm tổn thương bản thân mình.

Tình yêu vốn dĩ là chia sẻ, nếu không mở lời nói cho đối phương thì người còn lại sẽ vĩnh viễn không bao giờ hiểu. Ấy thế cả Gia Dương lẫn Kiều Phi đều giữ cho bản thân quá mức. Anh tự dày vò mình vì xuất thế của cô, còn cô hất bỏ tất cả vì cho rằng họ không thể có kết cục tốt. Kiều Phi kì thực rất mạnh mẽ, đến cả khi chia tay, cô một mình đơn côi cùng nỗi đau nhớ nhung. Họ đều hành hạ chính mình, hành hạ đối phương bằng nỗi nhớ. Những cuộc gọi ngắn ngủi, những lần tìm người khác nhưng đến cùng họ vẫn là không thể né tránh đối phương trong cuộc sống của mình, vẫn về bên nhau sau bao cách trở, chia cách. Yêu làm sao có thể định nghĩa hay cân đo đong đếm là nhiều hay ít. Yêu chỉ có thể cùng nhau sẻ chia, cùng nhau thấu hiểu mà thôi.

Người Phiên Dịch kể bằng ngôi kể chuyện thứ nhất cả hai nhân vật chính theo kiểu luân phiên. Kỷ Viện Viện đã để Kiều Phi nhiều cơ hội hơn để giãi bày những đoạn cảm xúc chỉ có phụ nữ mới có thể hiểu dược.

nguoi phien dich 326x600 - Top 10 truyện ngôn tình hay nhất hiện nay

Người phiên dịch

Chuyện tháng tư

Tác giả: Vĩ Ngư

Thể loại: Hiện đại, lữ hành, bối cảnh Bắc Âu và Châu Phi, có liên quan đến chiến tranh và chính trị, nam nữ cường, hài hước, HE.

Số chương: Hoàn (60 chương + 1 phiên ngoại)

Vệ Lai – vệ sĩ nổi tiếng, tiêu tiền như phá, hôm nay có tiền thuê thuyền phá băng rồi ở khu lạnh lẽo băng giá 4 tháng liền cho tới khi hết tiền thì đi về làm vụ mới. Bất cần đời, không cần tương lai, không cần để í đến ngày mai, không nhà không cửa. 

Sầm Kim – Cô gái ở nhà cũng mặc váy dạ hội, trang điểm kĩ càng, luôn đeo một dây chuyền bạch kim gắn hạt hồng ngọc đỏ tươi. Thuê đầu bếp xịn đến nấu. Kiếm được 500.000USD sau khi nhận nhiệm vụ đi đàm phán cũng tiêu sạch bách, sáng hôm sau tỉnh dậy gán luôn cả nhà.

Câu chuyện diễn ra dựa trên sự kiện tàu chở hàng của Ả rập Saudi bị cướp biển Somali cướp và đòi tiền chuộc lên đến 20 triệu USD và sự kiện thảm sát ở Kallon, trên thực tế, sự kiện này có thật ở Rwanda – một quốc gia châu Phi, tác giả chỉ thay tên địa điểm mà thôi. Sống ở đất nước hòa bình, những chuyện chiến tranh chỉ được nghe thấy trên tv, báo đài nên nhiều người hoặc là thờ ơ, hoặc là thương cảm giây lát rồi cho qua, dù sao những chuyện đó cũng xảy ra quá xa mình. Thế còn với Sầm Kim, cô gái từng là thành viên của tổ chức viện trợ quốc tế tại châu Phi, tận mắt chứng kiến thảm họa năm ấy thì sao?

Chính vì Sầm Kim đã từng cứu thủ lĩnh nhóm cướp biển nên cô mới được phía Ả Rập thuê đi đàm phán và Vệ Lại được thuê để bảo vệ Sầm Kim.

Cả câu chuyện chỉ diễn ra trong tháng 4, đáng nhẽ sau khi kết thúc đàm phán, Vệ Lai có thể rời đi nhưng lúc đó trót yêu rồi và phát hiện ra Sầm Kim có ý định đẩy bản thân vào chỗ chết để không bị những cơn mơ ám ảnh nữa nên Vệ Lai tình nguyện bảo vệ cô, nhưng ngoài mồm thì vẫn bắt Sầm Kim trả tiền, ghi giấy nợ.

Sầm Kim tưởng như tưng tưng, thờ ơ hoá ra lại có một khoảng thời gian kinh khủng ở Châu Phi, khiến cô tuyệt vọng, khiến cô trầm cảm phải đi gặp bác sĩ, khiến cô đau khổ tột cùng đến mức phải tự mình chết mới có thể đền bù được nỗi đau năm ấy. Rồi từng lớp từng lớp sự thật được bóc trần ra, Vệ Lai tìm mọi cách lật lại bản án và bảo vệ Sầm Kim. May thay, cuối cùng cô cũng tìm về bên anh để dỗ dành người đàn ông đang dỗi bỏ đi như thế. Sầm Kim cũng chả bao h biết Vệ Lai giận dỗi bỏ đi cũng chỉ là để dằn mặt cô, vì anh biết chắc chắn cô sẽ quay về. …

chuyen thang tu 443x600 - Top 10 truyện ngôn tình hay nhất hiện nay

Chuyện tháng tư

Với tay bắt  lấy vì sao

Tác giả: Đại Giang Lưu

Thể loại: Hiện đại, nam nữ cường, thực tế, HE.

Số chương: Hoàn 53 chương

Nữ chính Cao Ca là hình mẫu mà bao chàng trai mơ ước, bao cô gái khác ngưỡng mộ và ghen tị: một sinh viên năm ba tuy gia cảnh khó khăn nhưng giỏi giang, xinh đẹp và còn là một MC tài năng. 

Cao Ca có một cuộc sống vui vẻ, yên bình bên những người bạn thân và một tình yêu giản đơn với người bạn trai chăm sóc tận tình. Rồi một ngày định mệnh khi tỉnh lại, tất cả những điều đó đều sụp đổ trước mắt Cao Ca – ngày cô bị cưỡng hiếp.

Triệu Bân là một công tử nhà giàu, hắn đem lòng mến mộ và theo đuổi Cao Ca đã lâu nhưng không được đáp lại. Sự từ chối của Cao Ca khiến Triệu Bân sinh hận và lên kế hoạch chuốc thuốc, xâm hại cô. 

Hắn vứt Cao Ca lại nơi đường vắng, nơi cô phải chịu đựng nỗi đau không chỉ là thể xác mà là cả nỗi đau từ trái tim. Khác với dự đoán của Triệu Bân, Cao Ca không im lặng, cô đã bỏ qua sự đớn đau của mình để công khai đứng lên tố cáo. Khi Cao Ca yếu đuối nhất, đau đớn nhất, cần sự động viên an ủi nhất và đồng thời khi cô phải hứng chịu những lời gièm pha, bôi nhọ, sỉ nhục, chịu những búa rìu của dư luận thì những người thân thuộc của cô đang ở đâu và đã làm gì? Bạn thân của cô vì sợ hãi và vì tiền đã phản bội; bạn trai chỉ vì thể diện mà chạy đi khuyên cô giữ im lặng và thỏa hiệp. Và càng đau đớn hơn khi chính người nhà vì đồng tiền, vì cái lợi trước mắt đã bắt cô rút đơn kiện, làm chứng, dựng chuyện tố cáo cô. 

Cao Ca đã phải tận mắt chứng kiến người cha nhu nhược và người bà đáng ghê tởm của mình làm những việc như vậy. Mạnh mẽ nuốt nước mắt, Cao Ca chỉ biết thốt lên với mọi người xung quanh cô rằng:

Tôi chỉ muốn hỏi, tôi đã làm sai điều gì mà phải bị đối xử như thế? Tôi không nên báo cảnh sát ư? Tôi không nên đưa hung thủ ra ánh sáng sao? Phải nên chứ. Nếu tôi không nói câu nào, cô ấy không nói câu nào, vậy thứ bại hoại như Triệu Bân sẽ gieo họa cho bao nhiêu người nữa đây.

Trên thế giới này có rất nhiều chuyện bàn tán, duy chỉ có chuyện này là không buồn cười, bởi vì nó là vết thương của một cô gái. Tôi sẽ không thỏa hiệp, dù các người bêu xấu nhục mạ tôi hay dùng bạo lực với tôi, tôi sẽ chống lại các người đến cuối, có bản lĩnh thì giết tôi đi.

Ngoài cái đó ra, tôi sẽ dốc hết toàn lực, đưa Triệu Bân vào ngục giam.” Trong suốt những ngày tháng tối tăm đó, khi người thân, người yêu quay lưng thì may mắn thay Cao Ca vẫn còn có Tống Phỉ đồng hành. 

Trước khi nhận vụ án của Cao Ca, Tống Phỉ luôn giữ nguyên tắc chỉ nhận biện hộ cho những kẻ giàu có và anh luôn thắng kiện. Anh nhận vụ án của Cao Ca đơn giản chỉ vì anh muốn lấy lại danh tiếng của mình khi bị thất bại trong một vụ án trước đó. 

Nhưng ngày qua ngày, anh chứng kiến tất cả những gì Cao Ca gánh chịu, những gì cô đã vượt qua và những cố gắng hết mình chống lại bất công xã hội của cô. Tất cả những nhiều đó đã làm anh thay đổi nguyên tắc của mình và anh nhận ra mình đã rung động trước một Cao Ca lý trí, dũng cảm và kiên cường này. 

Và từ đó Tống Phỉ đã che chở, bảo vệ và trở thành chỗ dựa tinh thần cho Cao Ca, đồng hành cùng Cao Ca bước qua những bão giông, bước qua những ngày tháng ác mộng để cùng nhau vạch trần những góc tối xấu xa, sự bạc bẽo của con người, của xã hội.

voi tay bat lay vi sao 537x600 - Top 10 truyện ngôn tình hay nhất hiện nay

Với tay bắt  lấy vì sao

Hướng dương

Tác giả: Tạ Sơ

Thể loại: Hiện đại, đời thường, nhẹ nhàng, có chút ngược, thâm tình, HE.

Số chương: Hoàn 63 chương

Câu chuyện viết trong bối cảnh trấn Thanh Vân với nạn lừa đảo lan tràn, trở thành cần kiếm cơm cho bao kẻ lười lao động, bao gia đình chỉ nhìn thấy món lợi trước mắt mà dồn ép con em mình đi theo con đường “phát tài” ấy. 

Khương Ninh là một cô gái xa quê bao năm với quyết tâm không bao giờ trở lại nơi này, nhưng ai dè chỉ vì một cú sốc đã khiến cô bỏ tất cả quay về. Tình cảnh của gia đình Khương Ninh thì thực sự khiến người ta chán ghét, bà me nuôi thì ham cái lợi trước mắt, bố nuôi nướng tiền cho cờ bạc, cậu em trai lêu lổng không chịu học hành. Cuộc sống của Khương Ninh đúng vất vả trăm bề, vậy nên quyết định quay về sẽ phải đối mặt với tương lai đầy bấp bênh. Có lẽ từ nhỏ đối mặt với việc bị mẹ ruột “bỏ rơi”, gia đình bố mẹ nuôi đối xử cũng không tốt hơn nên Khương Ninh làm gì cũng độc lập đến cố chấp. Biết mình là kẻ thứ ba, cô quyết tuyệt bỏ việc cắt đứt, dù biết sẽ mất tất cả, dù biết cuộc sống sẽ đầy gian nan, dù phải quay về trấn Thanh Vân cô đã thề dứt áo ra đi. Trong trấn Thanh Vân tam quan bất chính cô vẫn giữ mình đến cùng. Tiền Cường – gã lưu manh theo cô từ xưa giờ đã có tiền nhà xe vẫn không khiến cô rung động bởi đống tiền bẩn. Lý Hoằng Huy muốn cô quay lại thì cô dứt khoát từ chối. Khi mẹ ruột Lưu Vân cần tiền phẫu thuật cô cũng quyết không mở miệng nhờ vả ai mà tự mình xoay xở. Con người cô độc như cô không muốn nợ ân tình của bất cứ ai. Khi nhìn thấy Vu Dương bị đánh cô liều lình bám theo đám Tiền Cường và báo cảnh sát. Khương Ninh tự nhận mình là có thù tất báo. Một cô gái mạnh mẽ như cô song đôi khi cũng gặp phải bất lực. Cô muốn học luật lại bị sửa thành học tài chính. Cô chứng kiến Vu Dương bị đánh mà không thể chắn hộ anh. Cô không ngăn cản được sự lựa chọn bi kịch của bạn mình.

Vu Dương – anh thợ sửa xe kiên cường vì món nợ của cha mà tha hương biệt xứ. Bản thân gia đình anh vì bị lừa đảo mà mất hết nên ở trấn Thanh Vân bị gạ gẫm “lên núi” bao lần anh vẫn từ chối. Vu Dương là minh chứng của “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Vì lẽ đó mà anh đã thu hút được Khương Ninh giữa bao gã đàn ông hơn anh về mọi mặt. Ban đầu chỉ là sự cảm kích vì cô trả tiền xe hộ, rồi dần dần tiếp xúc nhiều hơn cho đến khi anh được thăng cấp lên thành tài xế xe ôm riêng được chứng kiến nhiều mặt của cô hơn. Thế là anh nhận ra cô ấy không hề kiên cường như vẻ bề ngoài của mình.

“Khương Ninh, anh không thể cho em thứ tốt nhất, nhưng anh sẽ cố hết sức cho những thứ em cần.”

Đó là lời hứa danh dự của anh dành cho cô. Anh không giàu có gì nhưng anh sẽ ở bên mỗi khi cô cần, làm mọi việc vì cô. Biết cô không ăn được cay anh đến quán mỳ cay dặn đầu bếp làm riêng cho cô. Anh không dám đến quá gần cô nhưng rồi khi cô thực sự chủ động anh đã không còn kìm nén được nữa. Biết cô ở bên gã Lý Hoằng Huy mấy năm trời, biết cô từng làm người thứ ba, anh có ghen, anh hận mình không gặp được cô sớm hơn. Khi mẹ cô cần tiền phẫu thuật, anh tích góp hết mọi khoản trong thẻ giao cho cô. Khi bị đám Tiền Cường đánh, đập phá quán sửa xe, anh nhất quyết giấu không cho cô biết.

Bởi vì Khương Ninh và Vu Dương là hai con người bình thường vậy nên họ cũng phải đối mặt với vô vàn biến cố dồn dập, nhưng đi qua những ngày bão táp họ lại nắm tay nhau hướng về phía mặt trời.

huong duong 450x600 - Top 10 truyện ngôn tình hay nhất hiện nay

Hướng dương

Nam sơn hải bắc

Tác giả: Parace

Thể loại: Hiện đại, nam nữ cường, thực tế, y thuật – bác sĩ, HE.

Số chương: Hoàn 68 chương.

Bối cảnh câu chuyện bắt đầu từ một vùng quê nghèo. Cái nghèo sinh ra tệ nạn, trình độ dân trí thấp ủ mầm cho cạm bẫy và tội ác. Con người ở đây dường như đã quen sống dưới gầm trời tối tăm, không tương lai, cam chịu số phận.

Trần Dật là bác sĩ tại trung tâm y tế dự phòng. Một cô gái nhìn qua thì có vẻ hòa đồng nhưng thực ra chưa bao giờ dung hòa vào thế giới của người khác. Cô có vẻ ngoài thơ ơ, trầm mặc ít nói, lạnh nhạt với xung quanh. Người khác nói gì, làm gì, đánh giá như thế nào, cô đều không mấy quan tâm. Ngoài công việc ra, mấy năm qua, không ít người đã giới thiệu đối tượng độc thân cho Trần Dật nhưng cô đều từ chối tất cả, mặc cho đối phương có điều kiện ra sao. Trần Dật 26 tuổi, vẫn bình chân như  vại. Cho dù với tư cách là bác sĩ duy nhất được cấp bằng chính quy, nhận được ưu đãi hơn so với những người khác nhưng điều đó vẫn không làm thay đổi cái nhìn của mọi người đối với cô, Trần Dật trong mắt bọn họ vẫn không để lại chút ít ấn tượng lâu dài nào. Một cô gái trẻ trung xinh xắn sao có thể cam tâm tình nguyện ở lại một nơi heo hút rách nát, một năm bằng tám năm như vậy. Chỉ e cô khó có thể duy trì tuổi trẻ ở lại đây mà tâm can không rục rịch. Theo như lời mấy y tá trẻ thì người như cô, ỷ vào bằng cấp khá hơn người khác một chút, tự cho là thanh cao, nghĩ mình vĩ đại.

Trần Dật gặp lại Tiết Sơn vào một ngày mưa, anh là người cuối cùng đến lấy thuốc trong ngày hôm đó. Tiết Sơn 32 tuổi, người thôn Bắc Sơn. Điều anh không hay biết chính là, mỗi lần anh xuất hiện đã mang đến cho cô gái trẻ ngồi trong ô cửa sổ kính kia biết bao nhiêu niềm vui. Bởi vì, tròn một năm rưỡi, tên của anh xuất hiện thường ngày trong bản đăng ký bệnh nhân. Giống như một người bạn cũ, gió mặc gió, mưa mặc mưa, đúng hẹn là tới.

Sau đó, một cơn lũ lớn ập đến, khiến cả thôn làng bị vây khốn. Họ giúp đỡ nhau, hỗ trợ nhau, cuối cùng đã được giải cứu.

Cho đến một ngày, cô ý thức được mình đã động lòng với người đàn ông này. Một người nghiện ma túy, làm công việc sửa xe để nuôi sống bản thân và một đứa trẻ từng ấy năm trời.

Đối với Trần Dật mà nói, cuộc sống của Tiết Sơn và Đồng Đồng trước đó cùng những biến cố họ đã trải qua, cô không có quyền tìm hiểu bí mật của anh. Nhưng trong thâm tâm luôn có những vướng mắc không sao lý giải được, rồi một giây sau đó, nút thắt ấy liền biến thành một cái động tối đen, hút cô vào trong vực sâu muôn đời không trở ra được. Trong lòng cô dường như muốn thông suốt một chút, nhưng nếu truy cứu sâu hơn lại không ngăn được sợ hãi.

Cô nhớ về quá khứ của mình. Ám ảnh bởi cái chết và sự hối hận khôn nguôi.

Ma túy làm tan nát gia đình cô, cha chết, mẹ tự sát, chỉ còn lại cô và bà ngoại. Thế nhưng rồi, bà ngoại cũng mất sau trận hỏa hoạn. Còn cô thì sao, ngày hôm đó nhân lúc bà ngủ, chạy vào thị trấn xem tuyên truyền phòng chống ma túy. Đến lúc trở về, viện dưỡng lão đã cháy tan hoang. Cô một thân một mình chật vật lớn lên từng ngày, cố gắng trở thành một bác sĩ, để rồi sau đó có mặt tại nơi đây và gặp Tiết Sơn. Là duyên phận hay lại là một kết cục bi thương ?

Có người ngày bé nhát gan, trải qua trắc trở sẽ càng thêm dũng cảm.

Sức mạnh đó dẫn dắt cô về phía anh, liều lĩnh tới bên anh. 

Lúc anh phát bệnh, là cô đã kéo anh từ dưới nước lên, liên tục động viên anh quay trở lại thôn để lánh nạn.

Cũng là cô đã nói dối bác sĩ để anh có thể xuống xe uống thuốc, không để họ dùng ánh mắt khác thường cư xử với anh.

Là anh chủ động xin số điện thoại của cô

Là anh, người đầu tiên nhận ra cô cắt kiểu tóc mới

Là anh, rạng sáng chạy đến từng cửa hàng tìm mua bóng đèn, kiên nhẫn nài nỉ người ta để mang về thay cho cô

Mỗi một ngày nấu rất nhiều món ăn, đều đặn mang đến bệnh viện vì lo cô ăn bên ngoài không hợp

Và có một Tiết Sơn trầm tĩnh nhưng cũng biết lãng mạn, ngày Trần Dật mổ ruột thừa, anh đau lòng lo lắng, nhất quyết không cho cô tự ăn cháo… Anh nói, em ôm anh đi. Chờ đến khi cô ôm mình, anh mới cười bảo tay em chính là để làm việc này. Thật lòng thật dạ yêu thương như vậy.

Tiết Sơn sống ba mươi hai năm trên đời, trước khi gặp Trần Dật, dường như mọi thứ đều là sống vì người khác.

Anh từng là một người lính nằm vùng kiên cường, cũng từng sa ngã trở thành một kẻ nghiện. Cuộc đời đầy những điều nuối tiếc và chua xót, trải qua thăng trầm khi mới đôi mươi, chưa hết sự áy náy đối với người em trai sinh đôi khuyết tật, với cha mẹ nghèo đói già yếu, đã tiến vào vòng xoáy của cái chết trắng không biết đến ngày về. Từ người cầm súng đấu tranh khi ra đi, đâu nghĩ khi quay đầu liền bị cả thế giới đối chọi, khinh miệt. Người tốt, kẻ xấu, tự nguyện hay là nạn nhân, chỉ cách nhau lằn ranh rất nhỏ. Ngày đó khi thoát ra khỏi thung lũng ma túy, anh không oán trách, chỉ một lòng muốn làm lại từ đầu.

Còn bây giờ?

Rốt cuộc anh cũng đã có thể sống vì mình, vì tương lai của anh và Trần Dật, không chút nuối tiếc, dốc sức đoạt lấy dù chỉ một lần.

Anh phát hiện bí mật của cô, trái tim đau như bị khoét đi một mảng, tự trách bản thân cả ngàn lần. Đứng trước nhà cô dầm mưa cả một đêm, Tiết Sơn rơi nước mắt ôm Trần Dật vào lòng, anh nói rằng nhất định sẽ cai nghiện, sẽ chăm sóc cho cô, không muốn cô thất vọng.

Anh vốn tưởng rằng, cả đời này mình sẽ sống trong đống bùn. Vì sự xuất hiện của Đồng Đồng, anh mới nhìn thấy mặt trời. Cũng vì sự xuất hiện của Trần Dật mà trái tim anh càng thêm khát khao hướng tới một tương lai tươi sáng.

nam son hai bac 510x600 - Top 10 truyện ngôn tình hay nhất hiện nay

Nam sơn hải bắc

Thời gian như hẹn

Tác giả: Tiểu Lộ

Thể loại: Hiện đại, duyên trời tác hợp, nhẹ nhàng, thâm tình, thực tế, HE.

Số chương: Hoàn (80 chương + 1 phiên ngoại)

Tình yêu là một thứ rất mông lung, vô hình. Khi bạn ý thức được sự tồn tại của nó thì bạn đã sớm yêu mất rồi.

Cận Thời Xuyên chưa từng yêu đương, cũng chưa từng động lòng với ai. Nếu chuyện tình cảm là một quyển sách, vậy quyển sách của anh chính là cuốn “Vô tự thiên”. Từ nhỏ đến lớn, anh đi đến đâu cũng được từ thiếu nữ cho đến phụ nữ yêu mến, còn anh thì luôn vững vàng như một đỉnh núi tuyết, chỉ có thể ngắm nhìn từ xa. Đám anh em nối khố rất thích trêu chọc anh rằng không ngờ một thằng có vẻ ngoài mê hoặc người khác như thế lại là một vị hòa thượng tứ đại giai không.

Năm đó, anh cứu Từ Lai 15 tuổi thoát chết trong đống đổ nát, cũng gieo vào lòng cô gái nhỏ một niềm tin vào ngày gặp lại. Duyên phận sẽ dẫn đường cho hai người họ.

Cận Thời Xuyên là kiểu con trai mạnh mẽ, tự cao, kiêu ngạo, không phải tuýp người dịu dàng. Sau khi được cứu thoát khỏi hiểm cảnh, Từ Lai mới hiểu ra, anh chẳng hề cùng đứng chung hàng ngũ với hội những chàng trai ấm áp. Dù vậy, tại thời khắc đấu tranh giữa sống chết kia, sự ấm áp và lời cổ vũ của anh, giống như ánh mặt trời chiếu nắng lên mình cây cỏ dại Từ Lai nhỏ bé đã cận kề cái chết. Thứ tình cảm bác ái anh mang trong mình, đối với cô gái trẻ đang nằm gần hấp hối trong đống đổ nát, lại là thứ tình cảm lưu giữ rất nhiều năm vượt cả không gian và thời gian.

Năm ấy cô chỉ mới có mười lăm, lại trải qua một kiếp nạn lớn như vậy, vào lúc đau khổ nhất, Cận Thời Xuyên đã đưa tay ra cho cô, kéo cô trở về từ ranh giới sinh tử, khi đó, anh đúng là một ân nhân. Tuy nhiên, dần dần trưởng thành, xung quanh có không ít người theo đuổi, nhưng cô chưa từng có cảm giác động lòng như vậy với bất kỳ ai khác. Ngược lại, lúc nào cô cũng nghĩ cách để hỏi thăm tin tức về Cận Thời Xuyên, mỗi lần thấy xe cứu hỏa đi ngang, cô lại nghĩ đến anh, nhìn thấy những người lính chữa cháy không cùng màu da cũng nghĩ đến anh, nghe tin ở đâu đó có động đất, núi lở, hỏa hoạn, cô vẫn luôn nghĩ đến anh đầu tiên. Cô biết Truy Phong đã hy sinh, chú chó năm đó cùng với anh cứu mạng cô khỏi đống đổ nát đã không còn nữa, vì vậy cô bắt đầu học huấn luyện chó cũng là vì anh, dạy dỗ Bình An cũng là vì anh. Nếu như nói tất cả những điều này đều là do cô cố chấp, vậy thì rất nhiều năm đã trôi qua, gặp lại anh một lần nữa, cái cảm giác khiến tim đập nhanh này chắc chắn không phải là do cô tự tưởng tượng ra nữa.

Cô làm cho anh dần quen với cuộc sống có cô. Cô đánh người sinh sự vì anh, dáng vẻ đĩnh đạc đường hoàng, sáng trưa chiều mỗi ngày không ngừng nhắn tin cho anh, cô lo lắng khi thấy anh bị thương, cô bị trật khớp còn hùng hổ khuyên nhủ bé gái định tự sát. Cô tự tin khẳng khái trả lời người khác rằng cô chủ động theo đuổi anh, là cô quyết tâm một đường theo đuổi tận mười năm. Một cô gái có vẻ ngoài dịu dàng là thế mà lại có được tính tình phóng khoáng, có sao nói vậy. Cô chung tình, kiên định, gan dạ, cũng lại nhỏ bé yếu đuối trong mắt anh, khiến anh rơi vào tình yêu không lối thoát.

Ngày đó, trong màn mưa bụi, cô bé được anh cứu khi ấy lại hỏi anh có thể dẫn cô đi cùng không. Lúc ấy Cận Thời Xuyên cảm thấy rất hoang đường, không cần nghĩ đã đáp ngay là không thể. Rồi anh nhìn thấy vẻ thất vọng rõ ràng trên khuôn mặt và sự chua xót trong đôi mắt của cô nhưng rồi đôi mắt ấy lại lập tức sáng lên. Cô bé đó nói muốn ước hẹn với anh, mười năm nữa sẽ đi tìm anh, bảo anh đợi. Anh không hề để tâm, chỉ dặn lại một câu cố gắng học tập, phấn đấu mỗi ngày.

Không ngờ mười năm sau, cô bé ấy đã trưởng thành, thật sự xuất hiện, còn mang đến cho anh Bình An và cả tình yêu.

Việc nhà việc nước không thể vẹn cả đôi đường sao ?

Thật ra anh để ý người ta muốn chết, ăn dấm chua với tất cả những người đàn ông khác lượn lờ xung quanh cô, anh rất muốn trả lời cô rằng: Vứt mẹ cái việc nhà việc nước không thể vẹn cả đôi đường đi, ông đây muốn lập gia đình với em, có được không đây?

Nhưng mà chỗ này là doanh trại, chuyện tình cảm để dành về rồi nói vậy.

Người đàn ông mặc trang phục rằn ri dùng trong huấn luyện đi cạnh cô gái nhỏ, ở giữa là một con chó béc-giê rất ngầu, dưới ánh nắng vàng ruộm, trông đẹp như một bức tranh. Hóa ra chẳng phải là một tảng đá vừa cứng đầu vừa xấu xa mà là một ngọn cỏ xanh không biết nói năng. Thời gian như hẹn, hây hây gió thổi, khoảng chừng mười năm, anh đến gặp cô lúc tươi đẹp nhất, nắm tay lần nữa, nghĩa là cả đời.

thoi gian nhu hen 448x600 - Top 10 truyện ngôn tình hay nhất hiện nay

Thời gian như hẹn

Mùa xuân thoáng qua ấy

Tác giả: Minh Khai Dạ Hợp

Thể loại: Hiện đại, thanh xuân vườn trường, ấm áp, HE.

Số chương: Hoàn (73 chương + 3 phiên ngoại)

Mười năm trong một cái chớp mắt, đã vạch ra số mệnh của con người rất rõ ràng. Tường Tây Trì gặp Phương Huỳnh năm hai người 13 tuổi. Mười mùa xuân qua đi từ những đứa bé bị khiếm khuyết về mặt tình cảm, đã bù đắp cho nhau trở thành những người hạnh phúc tràn đầy dù họ không giàu sang phú quý mà cuộc sống qua ngày chỉ đủ ăn đủ tiêu.

Tưởng Tây Trì có một gia đình không trọn vẹn, mẹ mất sớm, bố lấy vợ khác, vì bận rộn mà cậu được chuyển qua cho cô chăm sóc. Người cô không có con, sau khi bị chồng bỏ, tâm lý ngày càng bất ổn. Dần dần bất ổn đến độ bắt đứa cháu Tưởng Tây Trì – chưa thành niên dùng tay để an ủi cho mình. Đến khi Tây Trì mơ hồ cảm thấy bất thường mới bỏ trốn và chuyển về sống cùng ông bà ngoại ở hẻm Kiều Hoa. Vì vậy, cậu ấy là người ưa sạch sẽ, luôn luôn rửa tay sau khi chạm vào một thứ/một đồ vật nào đó, sợ tiếp xúc/giao tiếp với mọi người.

Phương Huỳnh cũng có một gia đình không trọn vẹn, mọi người ở hẻm Kiểu Hoa đều thương xót cho cha cô vì ông có một bà vợ bị điên và một đứa con gái láo toét, mất dạy ‘có cha sinh nhưng không có mẹ dưỡng’. Nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại, ông ta là một lão quái thai, vũ phu luôn đánh đập vợ con, nói với hàng xóm láng giềng rằng vợ mình bị điên trong khi bà hoàn toàn bình thường. Cô có nỗi hằn thù sâu sắc với cha, mong muốn của cô chỉ là kiếm được tiền để hai mẹ con có thể bỏ trốn khỏi hẻm Kiểu Hoa, bỏ trốn khỏi người cha quái thai của mình.

Phương Huỳnh và Tây Trì là bạn học cùng lớp, nhà hai người cũng ở hai bên bờ sông đối diện, vì vậy khi Tây Trì đứng ở lan can sau nhà có thể thấy được những lần cô bị cha đánh, hay những đêm cô phải ra sông giặt quần áo một mình. Cậu dần phát hiện ra, đó là một cô gái không như lời hàng xóm đồn thổi hay như lời bà ngoại khuyên phải tránh xa, cô có đôi mắt trong veo, đơn thuần, chất phác.

Có lẽ ban đầu xuất phát điểm từ việc cảm thấy Phương Huỳnh có hoàn cảnh đáng thương và bơ vơ lẻ loi như mình nên Tây Trì đã quan tâm, chăm sóc và để ý đến cô. Cứu cô và mẹ thoát khỏi người cha khốn nạn của cô, và nhờ ông bà ‘cưu mang’ mẹ con cô.

Từ một người con gái không có hoài bão, không có ước mơ gì lớn lao đã quyết tâm chăm chỉ học hành, thay đổi cuộc đời, thay đổi tương tai để có một tương lai tươi sáng với mẹ. Từ một người bị hại, bị tổn thương đã mạnh mẽ đứng lên để bảo vệ những người bị hại xung quanh mình. Cô không phải người con gái cứng rắn nhưng đủ mạnh mẽ để cầm dao đặt vào cổ người con gái dám có ý cưỡng bức người mình yêu, đủ mạnh mẽ dám hôn anh trong sân vận động để mọi người ngừng chế nhạo anh là kẻ ‘đồng tính luyến ái’.

Thế nhưng chàng trai mà cô tán thưởng, yêu thích, chàng trai bảo vệ cô thì ra vẫn luôn giãy giụa trong địa ngục. Vẫn tưởng anh sống trong ánh mặt trời sáng lạn, hóa ra là anh ở trong đêm tối một mình, bôn ba trong vực sâu tuyệt vọng. Sự tuyệt vọng trong vực sâu ấy tựa như vực sâu của Phương Huỳnh, chúng có một sự gần gũi tự nhiên khó tả, tự nhiên đến mức phát triển thành yêu mến, rồi muốn bên cô một đời một kiếp.

mua xuan thoang qua ay 363x600 - Top 10 truyện ngôn tình hay nhất hiện nay

Mùa xuân thoáng qua ấy

Kết: Nhiều mảnh đời với nhiều câu chuyện khác nhau. Hãy thử đọc những truyện trong top truyện ngôn tình hay nhất hiện nay ở trên để trải nghiệm những miếng ghép khác lạ đó nhé!

Kiến thức tiền sản

Website hay có ích

Bài viết mới

Hướng dẫn thủ tục và hồ sơ đăng ký xin visa Trung Quốc

Visa Trung Quốc có nhiều loại khác nhau

Visa Trung Quốc ngày càng được nhiều người quan tâm bởi những lí do khác nhau. Chính vì thế câu […]

Danh sách 10+ Truyện Đô Thị hay nhất được đề cử năm 2022

Ông xã và tài sản bạc tỷ

Giữa vô vàn các thể loại truyện ngôn tình đang được giới trẻ ngày nay săn đón, truyện đô thị […]

Top truyện hay nhất thế giới nhất định phải đọc

Khoái xuyên chi đả kiểm cuồng ma

Top truyện hay nhất thế giới bao gồm các tác phẩm vô cùng đặc sắc nhận được sự yêu thích […]

TOP NHỮNG TRUYỆN NGÔN TÌNH HAY NHẤT KHÔNG THỂ BỎ LỠ

1.Chọc tức vợ yêu: Mua một tặng một

Top những truyện ngôn tình hay nhất xin được gửi đến bạn đọc những tác phẩm tâm đắc nhất không […]

Top 10 truyện ngôn tình hay nhất hiện nay

Khi nào trăng sáng dẫn lối anh về

Top 10 truyện ngôn tình hay nhất dưới đây sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm mới lạ. Dù chỉ […]

Danh bạ website