Review truyện Vĩnh Hằng Chi Tâm của tác giả Khoái Xan Điếm – Trái tim kiên cường và mạnh mẽ!

Trái tim luôn được xem là điểm yếu của một con người, nhất là với những kẻ hành tẩu trên giang hồ, lấy lưỡi kiếm làm lý lẽ thì sự xuất hiện của con tim, của tình cảm mềm yếu chính là một điều cấm kỵ. Thế mà có một đệ tử ngoại môn vô danh tiểu tốt nọ, lại coi chính nhược điểm đó là tường thành vững chắc của mình, giúp mình vượt qua bao hiểm họa mà từng bước xưng bá giang hồ. Chuyến hành trình kỳ lạ, nhân văn mà vô cùng hấp dẫn của chàng đệ tử Trần Vũ ấy đã được tái hiện sinh động trong truyện tiên hiệp hay Vĩnh Hằng Chi Tâm.

vinh hang chi tam - Review truyện Vĩnh Hằng Chi Tâm của tác giả Khoái Xan Điếm – Trái tim kiên cường và mạnh mẽ!

Vĩnh Hằng Chi Tâm được đánh giá là một trong những tiểu thuyết tiên hiệp hấp dẫn nhất bây giờ.

Mặc dù mới xuất hiện giai đoạn sau này, nhưng vinh hang chi tam đã nhanh chóng xây dựng được chổ đứng và tên tuổi của mình trong làng truyện tiên hiệp. Khoái Xan Điếm đã mang đến một tiểu thuyết hấp dẫn mà cũng hài hước lại dễ hiểu khiến độc giả vô cùng thích thú. Nội dung chính của tiểu thuyết xoay quanh chàng đệ tử ngoại môn tên là Trần Vũ. Anh là đệ tử của môn phái Vân Nhạc Môn. Ở một thế giới mà nhân tài như sao trên trời, khí thế cao ngạo thì một kẻ vô danh tiểu tốt như Trần Vũ chẳng ai thèm đếm xỉa.

Nhưng rồi cơ duyên xảo hợp, đã cho anh sát nhập với trái tim của Thần Ma. Nếu trái tim là nơi phòng ngự yếu ớt nhất của nhân sĩ giang hồ, thì với Trần Vũ, đó là nơi mạnh mẽ nhất, kiên cường nhất. Với ngộ tính rất cao, cùng một trái tim vững vàng, mạnh mẽ, Trần Vũ đã dùng sức lực của mình cùng thần lực kỳ diệu của Thần Ma mà tu luyện, trở thành cao thủ võ lâm, với nội công thâm sâu cùng chiêu thức võ học kỳ dị.

Trần Vũ sinh ra trong thời loạn thế. Nơi những kẻ tự xưng là võ lâm chính phái lại suốt ngày tranh giành, chém giết nhau để dành lấy ngôi độc tôn thiên hạ. Nhân tài như mây, môn phái mọc lên như nấm sau mưa khiến việc đánh nhau, tỉ thí võ công rồi tàn sát chúng sinh diễn ra như cơm bữa. Máu chảy thành sông, thây chất thành núi chỉ khiến bọn chúng thêm say máu mà lao vào nhau, để một lần được trở thành minh chủ. Duy nhất, chỉ có Trần Vũ – kẻ mang trái tim kiên cường mà bao dung ấy, xót thương vô ngần cho tất thảy.

Từ đây, anh bắt đầu chuyến hành trình vì nghĩa trừ gian, nhất thống giang hồ để trả lại cho chốn võ lâm một hồi thái bình thịnh trị. Đó là con đường nhiều chông gai, nhất là với một cậu thiếu niên như Trần Vũ. Nhưng với trái tim mạnh mẽ, lòng yêu thương chúng sinh và võ công thuộc dạng thượng thừa, từng nguy hiểm ẩn tàng, từng hồi tranh đấu đẫm máu đều không thể cản bước Trần Vũ. Độc giả sẽ hồi hộp, thót tim và say mê qua từng chặng hành trình ấy cùng chàng thiếu niên này.

Có người từng nói rằng, năng lực kể chuyện vốn dĩ quna trọng hơn bản thân câu chuyện. Chẳng phải như thế mà Lý An đã dùng sức hấp dẫn của hình ảnh, mà tạo nên một tuyệt tác điện ảnh Ngọa Hổ Tàng Long, lấy nội dung từ tiểu thuyết ít tên tuổi của Vương Độ Lư, khi bỏ qua những tiểu thuyết kiếm hiệp của võ lâm bắc đẩu Kim Dung hay sao? Chính vì thế mà nói, bản thân Vĩnh Hằng Chi Tâm hấp dẫn, bên cạnh nội dung sâu sắc của câu chuyện, phần lớn còn ghi điểm ở cách dẫn chuyện hợp lý, hài hước vừa đủ mà lại vô cùng hấp dẫn, kịch tính mà dễ hiểu của Khoái Xan Điếm.

Trăm năm vốn dĩ hữu hạn, phú quý danh vọng chỉ là gió thoảng mây bay. Nói ra câu này thì nhẹ tựa lông hồng nhưng mấy ai hiểu được mà làm theo. Nhất là khi kẻ đó vừa có năng lực lại vừa có dã tâm. Cho nên trong chốn quần hùng tranh bá đó, chỉ thấy toàn máu tanh, toàn là giết chóc để tìm kiếm ngôi cao. Duy nhất chỉ có Trần Vũ là khác. Anh là một anh hùng kỳ lạ. Anh có thừa võ công lẫn dã tâm nhưng điều anh mong muốn, không phải là sự sùng bái, cúi lạy của võ lâm đồng đạo, cũng không phải hư vinh như nước chảy bèo trôi đó, điều anh kiếm tìm chính là sự vĩnh hằng trong tâm khảm. Một sự vĩnh hằng an yên, bình dị và biết thế nào là đủ, để giúp bản thân luôn tỉnh táo, để khiến trái tim luôn còn mãi sự kiên cường, lương thiện và bao dung như ngày nào anh còn là một cậu thiếu niên nhập môn. Vì anh khác biệt, nên anh đẹp đẽ biết bao! Tiểu thuyết cũng hấp dẫn, lôi cuốn vô cùng.

Độc giả có thể thưởng thức hình tượng anh hùng của Trần Vũ ở đây: https://thegioitruyen.com/vinh-hang-chi-tam.10093/

Review bởi Mei.

Kiến thức tiền sản

Website hay có ích

Bài viết mới

Top 10 anime movie (lẻ) hay nhất

Spirited Away (Sen và Chihiro ở Vùng đất linh hồn)

Những bộ phim anime Nhật Bản là một trong những phần ký ức tuổi thơ của rất nhiều người. Nó […]

Top 10+ Truyện tiên hiệp mới nhất được đề cử BXH năm 2022

Giáng Long

Danh sách 10+ truyện tiên hiệp mới nhất chọn lọc năm 2022 là những tác phẩm nổi bật trên diễn […]

Hướng dẫn thủ tục và hồ sơ đăng ký xin visa Trung Quốc

Visa Trung Quốc có nhiều loại khác nhau

Visa Trung Quốc ngày càng được nhiều người quan tâm bởi những lí do khác nhau. Chính vì thế câu […]

Danh sách 10+ Truyện Đô Thị hay nhất được đề cử năm 2022

Ông xã và tài sản bạc tỷ

Giữa vô vàn các thể loại truyện ngôn tình đang được giới trẻ ngày nay săn đón, truyện đô thị […]

Top truyện hay nhất thế giới nhất định phải đọc

Khoái xuyên chi đả kiểm cuồng ma

Top truyện hay nhất thế giới bao gồm các tác phẩm vô cùng đặc sắc nhận được sự yêu thích […]

Danh bạ website