Nước mắm Phú Quốc – Hương vị Đảo Ngọc

Vị thơm ngon đặc biệt của Nước mắm Phú Quốc là do nguồn nguyên liệu là cá tươi được ướp muối biển ngay khi vừa kéo lưới lên rồi được ủ trong thùng gỗ đặc biệt trong thời gian dài 12-14 tháng, đủ để tạo ra quá trình lên men tự nhiên, không cần bất cứ phụ gia nào.
 
2 - Nước mắm Phú Quốc – Hương vị Đảo Ngọc
 
Nước mắm Phú Quốc đã được cả thế giới biết đến, nhất là sau khi được Liên Minh Châu Âu chính thức bảo hộ vào tháng 8/2013 vừa qua. Đó là sản phẩm đầu tiên và hiện tại là duy nhất của Việt nam và Đông Nam Á nhận được sự bảo hộ này.
Ngay từ những năm đầu thế kỷ 20, người Pháp – một dân tộc được coi là có nền ẩm thực tinh túy nhất thế giới – đã phát hiện ra điều tuyệt diệu của Nước mắm Phú Quốc. Họ đưa sản vật này về Pháp và sau này đã giúp xây dựng các tiêu chuẩn “Chỉ dẫn địa lý” cho món ngon Phú Quốc này trở nân rạng danh trên toàn thế giới…
Bí quyết nào đã làm nên thương hiệu nước mắm Phú Quốc như vậy? Đó là Cá cơm thuần khiết Ủ chượp trong thùng gỗ đặc biệt.
Trên thế giới và ngay tại biển Việt Nam, có nhiều nơi có cá Cơm. Nhưng chỉ một số loại cá Cơm sống trong vịnh Thái Lan bao quanh đảo Phú Quốc, như cá Cơm phấn, cá Cơm than, sọc đen, sọc đỏ…mới cho ra lượng đạm tự nhiên cao đạt đến 40-43 độ đạm trong nước mắm. Đó cũng là lượng đạm tự nhiên cao nhất có thể có được trong nước mắm sản xuất truyền thống.
Vị thơm ngon đặc biệt của Nước mắm Phú Quốc là do nguồn nguyên liệu là cá tươi được ướp muối biển ngay khi vừa kéo lưới lên rồi được ủ trong thùng gỗ đặc biệt trong thời gian dài 12-14 tháng, đủ để tạo ra quá trình lên men tự nhiên, không cần bất cứ phụ gia nào. Món nước chấm tuyệt hảo này đã góp phần làm nên sự hu hút cho du lịch Phú Quốc.
Không chỉ người Việt yêu chuộng Nước mắm Phú Quốc, mà chính những đầu bếp nổi tiếng trên thế giới, nhất là các đầu bếp Pháp tại Việt nam cũng sử dụng Nước mắm Phú Quốc với niềm đam mê đáng khâm phục.
Didier Corlou, bếp trưởng khách sạn Sofitle Metropole Hà Nội từng chia sẻ với những website lữ hành rằng ông có thể nói ngày này qua ngày khác về nước mắm. Nhiều người ở Việt Nam gọi ông là “ông Tây nước mắm” và ông thích được gọi như vậy. Ông thậm chí còn tận dụng thời gian của mình để viết những cuốn sách về ẩm thực Việt Nam, trong đó có cuốn “Nước mắm” xuất bản năm 2004.
Trở về với các sản phẩm truyền thống là trở về với giá trị chân chính.Điều đó cũng là là xu thế chung trên thế giới ngày nay.Việc Liên Minh Châu Âu đã chính thức công nhận sự bảo hộ cho Nước mắm Phú Quốc không chỉ có ý nghĩa pháp lý. Đó còn là sự ngưỡng mộ một giá trị truyền thống của người Viêt. Đồng thời cũng là lời nhắn nhủ gửi đến người dân Việt: Hãy sử dụng Nước Mắm Phú Quốc như là một sự tôn vinh giá trị truyền thống của dân tộc Việt nam!
 

Kiến thức tiền sản

Website hay có ích

Bài viết mới

Top 10 anime movie (lẻ) hay nhất

Spirited Away (Sen và Chihiro ở Vùng đất linh hồn)

Những bộ phim anime Nhật Bản là một trong những phần ký ức tuổi thơ của rất nhiều người. Nó […]

Top 10+ Truyện tiên hiệp mới nhất được đề cử BXH năm 2022

Giáng Long

Danh sách 10+ truyện tiên hiệp mới nhất chọn lọc năm 2022 là những tác phẩm nổi bật trên diễn […]

Hướng dẫn thủ tục và hồ sơ đăng ký xin visa Trung Quốc

Visa Trung Quốc có nhiều loại khác nhau

Visa Trung Quốc ngày càng được nhiều người quan tâm bởi những lí do khác nhau. Chính vì thế câu […]

Danh sách 10+ Truyện Đô Thị hay nhất được đề cử năm 2022

Ông xã và tài sản bạc tỷ

Giữa vô vàn các thể loại truyện ngôn tình đang được giới trẻ ngày nay săn đón, truyện đô thị […]

Top truyện hay nhất thế giới nhất định phải đọc

Khoái xuyên chi đả kiểm cuồng ma

Top truyện hay nhất thế giới bao gồm các tác phẩm vô cùng đặc sắc nhận được sự yêu thích […]

Danh bạ website